Ngôn ngữ
VIE
ENG VIE

TRUYỀN THÔNG

SỰ THẬT VỀ CẢM GIÁC BẤT AN KHI ĐI THANG CUỐN CÓ GÓC NGHIÊNG LỚN

Góc nghiêng của thang cuốn đề cập đến góc giữa đường chạy của phần nghiêng và mặt phẳng nằm ngang. Theo tiêu chuẩn EU, góc nghiêng của thang cuốn không thể vượt quá 30 độ. Tuy nhiên, đối với tốc độ chạy không vượt quá 0,5 m mỗi giây, chiều cao nâng không vượt quá Cầu thang cuốn 6 mét được phép tăng lên 35 độ.

Tại các trung tâm mua sắm, siêu thị, … đôi khi thang cuốn có góc nghiêng khá lớn khiến hành khách cảm thấy hơi quan ngại khi di chuyển. Đó là những nơi mà diện tích làm thang cuốn bị hạn chế nên góc nghiêng phải lớn để lắp được thang.

Để đảm bảo được độ an toàn, các đơn vị khi lắp đặt và đưa vào sử dụng thang cuốn đều phải tuân theo TCVN 6397:2010. Dù góc nghiêng của thang ở một số địa điểm khá lớn nhưng nó vẫn phải nằm trong phạm vi an toàn sau khi được cân nhắc và thực hiện bởi những doanh nghiệp lắp đặt thang cuốn uy tín.

Độ dài thang cuốn sẽ tỉ lệ thuận với chiều cao xây dựng do góc nghiêng tiêu chuẩn của thang cuốn được giữ cố định để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Ngoài tiêu chuẩn cơ bản nêu trên, xuyên suốt quá trình lắp đặt, đội ngũ kỹ thuật viên cũng sẽ luôn cân nhắc và hiệu chỉnh các thông số kỹ thuật nhằm đưa ra các phương án tối ưu để tạo nên kết quả vận hành tốt nhất cho công trình của bạn.

TIN TỨC LIÊN QUAN