Ngôn ngữ
VIE
ENG VIE

TRUYỀN THÔNG

KÍCH THƯỚC THANG MÁY CĂN HỘ CHUNG CƯ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Thang máy là trang thiết bị không thể thiếu đối với căn hộ chung cư, đặc biệt các căn hộ cao tầng, giúp cho hoạt động đi lại, vận chuyển hàng hóa của cư dân trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn thang máy lại ít được chủ đầu tư chú trọng, thậm chí không ít trường hợp dỡ khóc dỡ cười đã diễn ra khi cư dân gặp vấn đề về kích thước thang máy. 

Vậy cư dân cần lưu ý gì để lựa chọn căn hộ vừa phù hợp, tiện nghi lại thuận tiện, dễ dàng di chuyển? Hôm nay, Thang máy Pacific sẽ mách bạn một số tiêu chuẩn cần biết về thang máy chung cư nhé!

1. Kích thước, tải trọng, số lượng thang máy chung cư  như thế nào là phù hợp?

Tùy thuộc vào diện tích không gian, nhu cầu sử dụng và số lượng người dùng của từng tòa nhà mà kích thước cabin, kích thước hố thang, tải trọng, số lượng, tốc độ thang… cũng khác nhau.

Căn cứ theo mục 2.4 của Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư – QCVN số 04:2018/BXD nêu rõ:

– Đối với chung cư từ 6 tầng trở lên phải có tối thiểu 1 thang máy và chung cư trên 9 tầng phải có tối thiểu 2 thang máy.

– Ngoài ra, cần tối thiểu 1 thang chuyên dụng có kích thước thông thủy đảm bảo vận chuyển băng ca cấp cứu.

– Đối với chung cư có 250 người sinh sống tương đương với 65 hộ gia đình (Không bao gồm số người ở tầng 1) cần có tối thiểu 1 thang máy . Sức nâng của một thang máy không được nhỏ hơn 400kg. Trong trường hợp tòa nhà có một thang máy chuyên dụng vừa xe cấp cứu, tải trọng tối thiểu của thang máy không nhỏ 600 kg.

2. Cư dân cần chú ý hơn đến thang máy của tòa nhà

Khi đi khảo sát tòa nhà, bạn cũng nên quan tâm đến những chiếc thang máy mà bạn gặp. Hoặc nếu xem xét trên bản thiết kế tòa nhà, bạn cần xem kỹ phần bố trí thang máy và làm rõ với đơn vị tư vấn địa ốc về những chi tiết liên quan, như độ rộng của cửa buồng thang hay chiều sâu của thang chuyên dụng.

3. Ưu tiên lựa chọn thương hiệu thang máy uy tín

Bên cạnh tầm quan trọng của kích thước thang máy, độ uy tín thương hiệu thang máy sẽ giúp bạn và gia đình an tâm hơn trong quá trình di chuyển chuyển theo chiều thẳng đứng.

Sau đây là  top 6 thương hiệu thang máy uy tín trong nước và quốc tế bạn có thể tham khảo:

THƯƠNG HIỆUQUỐC GIA
OtisMỹ
TKE ElevatorĐức
KonePhần Lan
SchindlerThụy Sỹ
MitsubishiNhật Bản
Pacific Elevator VietnamViệt Nam

Vì sao Thang máy Pacific được các nhà thầu, chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn cho các công trình, căn hộ chung cư?

Với 3 thập kỷ hình thành và phát triển, Thang máy Pacific tự hào là doanh nghiệp Việt đi đầu trong cung cấp, sản xuất và lắp đặt thang máy tốc độ cao với hơn 10000 dự án lớn nhỏ trên khắp Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Bờ Biển Ngà.

Dòng sản phẩm thang máy Pacific đã trở nên quen thuộc trên thị trường, nổi bật nhất là thang máy dưới 40 tầng với tốc độ 2,5m/s đang được nhiều khách hàng tin dùng cho các dự án cao tầng, khách sạn 4 – 5 sao, căn hộ cao cấp.

Thiết kế sang trọng, vận hành êm ái, công nghệ hiện đại từ Italy cùng chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp tận tâm đã giúp Thang máy Pacific ngày càng được chủ đầu tư, các hộ gia đình ưu tiên lựa chọn.

Qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về các yếu tố lựa chọn thang máy trong tòa nhà chung cư cùng top 6 thương hiệu thang máy uy tín trong nước và quốc tế hiện nay.

TIN TỨC LIÊN QUAN